Download: Cờ tướng đỉnh cao giữa hai đại danh thủ

By Thắng Nguyễn

162,968

TIP: Right-click and select "Save link as.." to download video

Initializing link download... Initializing link download.....

Cờ tướng đỉnh cao giữa hai đại danh thủ. Ván đấu thực chiến giữa hai danh thủ Trần Tín An và Hồ Vinh Hoa diễn ra vào năm 1997.
Hồ Vinh Hoa sinh năm 1945 tại Thượng Hải, có niềm đam mê cờ tướng từ bé. Năm 1960, ông tham gia trong giải cá nhân toàn quốc, khi ấy mới chỉ 15 tuổi, đã trấn áp quần hùng và lần đầu tiên giành giải quán quân toàn quốc Trung Quốc.
Từ năm 1960 đến năm 1979, Hồ Vinh Hoa 10 lần liên tục giành chức quán quân, và được xưng tụng mỹ hiệu “Thập Liên Bá”. Tiếp đó năm 1983, 1985, 1997, 2000 Hồ lại thêm 4 lần vô địch toàn quốc, vậy là trong sự nghiệp cờ tướng của mình Hồ đã 14 lần vô địch cá nhân toàn quốc Trung Quốc, thật sự là kỳ tích.
Trần Tín An sinh năm 1966 tại Côn Minh, Tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Là một đại cao thủ trong làng cờ Trung Quốc, đã có lần ông cùng đoàn cờ tướng Trung Quốc sang thi đấu giao hữu tại nước ta và trong lần giao hữu này ông đã bị lão tướng Nguyễn Minh Trưng của Bình Định đánh bại.
Trong ván đấu này Trần Tín An cầm quân đỏ đi tiên và Hồ Vinh Hoa cầm quân đen đi hậu, ván đấu được diễn ra vào năm 1997.
Để tìm hiểu về lý thuyết của loại hình khai cuộc này các bạn xem thêm tại đây: http://www.getlinkyoutube.com/watch?v=37QEWhm9s9A
Các bạn tham khảo thêm trong ván đấu thực chiến giữa hai danh thủ Lý Lai Quần Vs Tưởng Chí Lương diễn ra vào năm 1977: http://www.getlinkyoutube.com/watch?v=mN8_IiK8QWw
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm video bình luận trận cờ tướng thực chiến của kỳ vương số 1 Việt Nam hiện nay tại link: http://www.getlinkyoutube.com/watch?v=rJimn4DaCbo
Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp về video để mình có thể hoàn thiện các video tiếp theo tốt hơn.